สัญญลักษณ์ของโรงเรียน

1. อักษรย่อ  ย.ป.

2. ธงประจำโรงเีรียน  ธงสีน้ำเงิน-ชมพู

ธงสีนำเงิน  หมายถึง  ความหนักแน่น  อดทน  และความมั่นคงต่อการทำความดี

สีชมพู  หมายถึง  ความเจริญรุ่งเรือง  ความรัก  ความร่วมมือ  ความสุขในหมู่คณะ

3. คติพจน์  สุวิชฺชาโน  ภวํ  โหติ  ผู้มีความรู้ดีคือผู้เจริญ

4. คำขัวญ  โรงเรียน ประพฤติดี มีวินัย สนใจเรียน